Làm việc trên cơ sở pháp lý, tạo niềm tin, tăng tín nhiệm

Làm việc trên cơ sở pháp lý, tạo niềm tin, tăng tín nhiệm

Luật sư Lê Nguyên Hòa hiện nay đang giữ vai trò là CEO của công ty Luật LHLegal hoạt động chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh. Là một luật sư trẻ nhưng anh Lê Nguyên Hòa luôn làm việc với tinh thần cầu tiến không ngừng để nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân và đem đến cho thân chủ dịch vụ hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp, đúng pháp luật.

Anh Lê Nguyên Hòa – Người sáng lập công ty Luật sư LHLegal

Với mục tiêu làm việc dựa trên cơ sở pháp lý, từ đó tạo niềm tin và tăng tín nhiệm cho khách hàng, hiện nay công ty luật sư LHLegal được điều hành bởi anh Lê Nguyên Hòa đã và đang trở thành một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, bào chữa hình sự, dân sự cho khách hàng với sự chuyên nghiệp và trách nhiệm cao.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm việc cũng như khởi nghiệp với công ty luật, anh Lê Nguyên Hòa không ngần ngại chia sẻ: “Đối với tôi, bất cứ công việc nào cũng tồn tại những khó khăn đặc thù và nghề luật sư cũng như vậy. Làm luật là công việc đòi hỏi khả năng cân bằng giữa lợi ích và tình cảm, đồng thời cũng cần nắm rõ những quy chuẩn pháp lý để xử lý tình huống một cách hợp lý nhất, đem đến lợi ích cho khách hàng. Theo tôi, nếu là những vấn đề dễ giải quyết thì chắc chắn người ta sẽ không tìm đến mình nên những vấn đề cần luật sư giải quyết sẽ là đặc trưng của ngành luật như việc thuyết phục cơ quan pháp lý bằng luận điểm của mình dựa trên pháp luật, giải quyết mâu thuẫn bằng chính sách pháp lý”.

Những khía cạnh nêu trên nếu chỉ nhắc đến thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy đó là điều đơn giản và bình thường. Thế nhưng cái khó của luật sư ở đây thường đến từ mỗi vụ án, mỗi khách hàng sẽ có đặc thù riêng nên không thể lấy kinh nghiệm cũ để xử lý vấn đề mới. Điều đó đòi hỏi người luật sư như anh Lê Nguyên Hòa phải chấp nhận nỗ lực không ngừng, nâng cao kinh nghiệm của bản thân để xử lý vấn đề.

Anh Lê Nguyên Hòa luôn nỗ lực hết mình theo đuổi sự nghiệp.

Với vai trò là một người luật sư chuyên nghiệp, nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng, anh Lê Nguyên Hòa cũng có những chia sẻ về quan điểm làm nghề với mong muốn hỗ trợ những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành luật có được cái nhìn đúng đắn và tự tin với lựa chọn của bản thân.

Cụ thể, anh Lê Nguyên Hòa cho rằng, để làm nghề luật sư thì bản thân mỗi người phải có niềm yêu thích với luật pháp và thật sự đam mê. Bản thân luật là một nghề có phần khô khan khi phải tuân thủ toàn bộ những quy định đã được ban hành của cả nước.

Chàng trai trẻ luôn nỗ lực vì mục tiêu

Thế nhưng nếu một người có đủ nhiệt huyết thì sẽ có thể kiên trì rèn luyện cả về chuyên môn và tinh thần để phát huy được tốt nhất khả năng của một người luật sư. Đương nhiên, yếu tố quan trọng và cần thiết nhất khi làm luật sư chính là tuân thủ pháp luật, biết cách cân đối giữa cái lý và cái tình để đem đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng mà không vi phạm đạo đức nghề.

Nỗ lực là bí quyết giúp anh Lê Nguyên Hòa thành công

Hy vọng qua những chia sẻ của luật sư Lê Nguyên Hòa, bạn đọc đã có những cái nhìn đúng đắn hơn về nghề luật cũng như những khó khăn, thử thách mà một luật sư phải đối mặt khi quyết định công việc theo đuổi công lý và lẽ phải này.

Bài viết đã được đăng trên báo SOHA tại đường link:

https://soha.vn/luat-su-tre-le-nguyen-hoa-lam-viec-tren-co-so-phap-ly-tao-niem-tin-tang-tin-nhiem-20220414162618779.htm

Like và Chia sẻ ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận