Anh luôn đặt công lý lên trên hết, vì thế khi gặp những chuyện bất bình, anh không thể đứng nhìn. Điển hình là anh đã và đang bảo vệ miễn phí quyền lợi cho rất nhiều vụ án liên quan đến phụ nữ.

Bằng chính tấm lòng, tâm huyết của người làm nghề luật sư đã “bẻ chiều” vụ án để hướng đến quyền lợi cho những nạn nhân chưa am hiểu về luật và phải cam chịu cảnh nghèo khổ, bất công.

Đòi quyền lợi cho gia đình có người bị tai nạn lao động

Luật sư Lê Nguyên Hòa đã tự nguyện bảo vệ quyền lợi cho đôi vợ chồng tại quận Tân Bình. Đứng trước sự bất bình về sự việc thương tâm của anh N.V.A khi bị tai nạn lao động ngay tại nơi làm việc. Gia đình anh N.V.A vốn dĩ đã rất nghèo, vợ chồng phải mưu sinh kiếm sống để nuôi con. Nhưng không may hiểm họa xảy ra khiến gia đình anh càng ngày càng điêu đứng.

Luật sư Lê Nguyên Hòa luôn mong muốn mang đến giá trị cho cộng đồng.

Sự việc được xảy ra vào thời điểm anh N.V.A đang làm việc, tai nạn khiến anh vỡ hộp sọ, không còn khả năng lao động nữa. Lao động chính chuyển lên đôi vai gầy gó của vợ anh là N.T.T. Vốn dĩ chị là một người vợ rất hiền lành, ít nói và không có chỗ dựa để đòi công bằng cho chồng mình. Chính vì vậy suốt 7 tháng sự việc xảy ra phía công ty không có động thái bồi thường thiệt hại cho anh N.V.A.

Chị N.T.T cũng không biết phải nhờ đến ai, cũng không am hiểu về luật lao động cho nên cuộc sống của anh chị ngày càng cơ cực hơn. Ngay khi biết được tin sự việc đã xảy ra như vậy, luật sư Lê Nguyên Hòa đã rất bất bình và đã đứng lên bảo vệ lấy lại công bằng cho chị N.T.T và gia đình.

Luật sư Lê Nguyên Hòa dành hết tâm huyết cho công ty Luật của mình.

Ngay sau khi luật sư Lê Nguyên Hòa đã nắm bắt được rõ tình hình sự việc, anh nhanh chóng phát hành văn bản pháp lý gửi trực tiếp cho Chủ tịch Hội đồng quản trị của Chủ đầu tư. Sự việc đã được chuyển hướng ngay sang một trang mới với gia đình chị N.T.T bởi vì công ty đã đồng ý bồi thường theo nguyện vọng. Chính sự tâm huyết của luật sư Lê Nguyên Hòa đã giúp cho gia đình chị N.T.T lấy lại được công bằng.

Bảo vệ quyền lợi của người mẹ và trẻ em trong một vụ tai nạn giao thông

Có lẽ vụ tai nạn thương tâm giữa xe đầu kéo và xe máy tại quận Thủ Đức khiến hai vợ chồng tử vong và một em bé 5 tuổi bị thương nặng đã khiến nhiều người đau lòng. Sau khi tiếp nhận sự việc xảy ra, luật sư Lê Nguyên Hòa sẵn sàng hỗ trợ bảo vệ miễn phí cho gia đình bị hại. Với anh, khi chứng kiến một sự việc rất đau lòng như vậy tình thương và niềm yêu nghề như sống dậy, thôi thúc anh cần phải đứng ra bảo vệ công lý.

Luật sư Lê Nguyên Hòa luôn đi tìm công lý cho xã hội.

Luật sư Lê Nguyên Hòa đã tiếp nhận vụ việc để làm rõ cũng như bảo vệ quyền lợi cho em bé 5 tuổi còn sống. Hiện tại, cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ cho Viện Kiểm Sát truy tố đưa ra Tòa án. Luật sư Lê Nguyên Hòa và các cộng sự tại LHLegal quyết tâm đòi bồi thường cho 2 vợ chồng và đòi quyền lợi cho em bé.

Đứng trước cái tâm của một người làm nghề lấy lại công bằng cho dân, luật sư Lê Nguyên Hòa không ngại ngần khi phải gõ cửa nhiều lần các cơ quan chức năng. Bởi vì với anh, điều hối tiếc của một người luật sư đó là không yêu nghề.

Luật sư Lê Nguyên Hòa còn nhiều dự định ấp ủ trong tương lai.
Không quan trọng khó khăn, thử thách, không sợ mình gặp phải nguy hiểm, luật sư Lê Nguyên Hòa vẫn luôn tiên phong trong tất cả các nhiệm vụ của mình. Anh xứng đáng là một vị luật sư có tâm, có tài với nhiều niềm trăn trở bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em.

Bài viết đã được đăng trên báo Afamily tại đường link:

https://afamily.vn/luat-su-le-nguyen-hoa-luon-no-luc-bao-ve-quyen-loi-cua-phu-nu-20220414170548178.chn

Like và Chia sẻ ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận