Phiên xét xử vụ án TML có lẽ là phiên xử được Tòa án chuẩn bị chỉnh chu, trật tự nhất từ trước tới nay qua trải nghiệm của mình. Các Luật sư được phát thẻ dự phiên Tòa với chỗ ngồi cụ thể được ghi trên thẻ, mà không phụ thuộc yếu tố khác. An ninh có lẽ cũng là rất nghiêm ngặt từ trước tới nay, khi mà cả laptop và điện thoại đều không được mang vào phòng xử. Máy quét được dựng ở 2 lối ra vào khu vực xét xử để đảm bảo an ninh.

Do vậy khả năng tốc ký trên giấy của mỗi Luật sư sẽ được phát huy tối đa để ghi lại diễn biến phiên Tòa hoặc các ghi chú quan trọng/ cần thiết cho phần bào chữa/ bảo vệ của mình.

Trong 4 tiếng của buổi sáng ngày xử đầu tiên, chỉ vừa đủ để HĐXX điểm danh và kiểm tra thông tin nhân thân của các bị cáo, bị hại, người liên quan. Buổi chiều đến phần công bố cáo trạng nhưng thời gian chỉ đủ công bố 1/3 nội dung.

Ngày mai lại tiếp tục…suốt gần 2 tháng. Mình cũng từng phải tham gia phiên xét xử kéo dài liên tục khi bào chữa cho ông Tất Thành Cang, nhưng cũng không dài đến thế này.

Mong sức khỏe vẫn duy trì tốt để hoàn thành nhiệm vụ với khách hàng.
P/s: Mượn hình ảnh của các báo, chứ bản thân Luật sư cũng không có công cụ để chụp thế này.

Luật sư Lê Nguyên Hòa
SG, 5/3/2024

Sáng 5/3 có mặt tại phiên xét xử vụ án TML

Sáng 5/3 có mặt tại phiên xét xử vụ án TML

Sáng 5/3 có mặt tại phiên xét xử vụ án TML

Like và Chia sẻ ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận